8 Thông tin thú vị về Bút bi mà có lẽ bạn không biết!

 Bút bi – cây bút dùng để viết có viên bi tròn ở cuối ngòi bút. Đây là kiểu biết rẻ nhất, đơn giản nhất và phổ biến nhất hiện nay. Mực viết bút bi khác hẳn so với mực viết của bút máy, nó được thiết kế đặc hơn và dầu hơn để tránh hiện tượng mực tràn ra khỏi ống mực hoặc bị lem ra ngòi bút. Theo giấy tờ bút bi được đăng kí bằng sáng chế vào ngày 30 tháng 10 năm 1888 tại Hoa Kỳ bởi John Loudon. Dưới đây sẽ là 10 sự thật thú vị về những cây bút bạn vẩn dùng hằng ngày:

Thông tin thú vị về bút bi

1/Bút bi ban đầu được thiết kế dành cho không quân Hoàng Gia Anh, vì bút máy thông thường- sản phẩm ghi chép phổ biến nhất thời gian đó, sẽ bị chảy mực khi sử dụng trong máy bay vì áp lực của không khí trên cao.

 

2/Mỗi năm, có khoảng 100 người chết vì nuốt bút bi!!!

3/Lô bút bi đầu tiên được bán tại Hoa Kỳ đã có rất nhiều người đợi để được mua, đến mức nhà chức trách đã lập một hàng rào hàng trăm cảnh sát để kiểm soát tình hình. Ngày hôm đó, 10.000 cây bút đã được bán, mặc dù giá của mỗi cây bút lên đến 12$- tương đương 8h lao động của một công nhân khi đó.

 

4.Ban đầu ngòi bút bi được làm để viết các chữ to, nó có “chiều rộng gấp đôi”. Tuy nhiên, để giảm chi phí sản xuất người ta đã làm nhỏ dần như hiện nay.

 

5.Cứ mỗi giây trôi qua, có 125 cây bút bi trên thế giới được bán ra.

6.Trung bình 1 người bình thường sử dụng 4,3 cây bút bi/năm, mỗi cây bút tốt có thể viết lên đến 5 nghìn từ.

7.Trong 95% tình huống, nếu một người nhận được một cây bút, từ đầu tiên anh ta sẽ viết cho người kia chính là tên anh ấy.

8.Cây bút bi đắt nhất thế giới và đã được đăng kí kỉ lục Guinness  có giá trị một triệu ơ-rô đó là cây bút bi bạch kim Montegrappa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]