Công Dụng Ngoài Lề Của Cây Bút Bi

Ngoài các cây bút đa năng ra thì ai cũng biết công dụng 100% của bút chỉ là để nghi chép thôi đúng không? Nhưng đôi khi cái vật tròn tròn,nhỏ nhỏ, dài dài này cũng có thể có ích ở vài việc mà những vật tròn tròn, nhỏ nhò, dài dài có thể làm :v . Có một chủ đề được thảo luận khá là sôi nổi trên quora.com đó là :”What are some uses for a pen other than writing?” – Ngoài viết ra thì mọi người còn sử dụng bút vào việc gì nữa.

Có vài câu trả lời rất thú vị, bạn có thể xem chi tiết tại đây, dưới đây mình sẽ dịch ra  vài trò vui(lẫn hữu ích) mà bạn có thể làm từ cây bút bi của mình nhé.

 Búng bút – Đấu bút.

 

Trò này phổ biến ở Ấn Độ, bạn cứ xếp bút thành vòng, qui định một không gian vừa đủ gọi là “vùng chiến”, bút của ai bị búng ra khỏi vùng chiến thì sẽ bị thua. Thử tưởng tượng mấy thằng sử dụng bút kim loại mà chơi xem, búng phát chắc tìm tay :v

Cứu người

 

Nếu ai đó bị mắc nghẹn hay bị gì đó làm tắc cổ họng, không thở được, họ có thể chết vì thiếu oxy trước khi bác sĩ đến kịp, bạn có thể dùng bút bi, đâm vào cổ của họ(đúng vị trí nhé) tạo một đường thở qua thân bút cho họ.

 Đá bóng bằng bút

Bạn nào đi học chắc cũng chơi qua trò này đúng không? kiếm 1 cuốn vở, mở tờ giấy đôi ra, 2 bên 2 màu bút, vẽ 11 vòng tròn mỗi bên, sau đó điền số vào như áo cầu thủ, vẽ cái ô để làm khung thành nữa. Đặt bút đứng tại một ô tròn xuất phát, ấn mạnh rồi nghiên bút, nếu nó đến được “chân” thằng đằng trước thì tiếp tục đi cho đến khi vào đến “khung thành” thì thắng.

Tua băng bằng bút bi

 

Cái này dành cho mấy bạn già già thôi, cái thời những năm 90 còn sài băng cát-sét ấy, ít người có đồ tua băng lắm và có thì họ cũng chả sài đâu, toàn sài bút bi, bỏ vào bánh xe của băng cát-sét rồi quay là được, vừa nhanh vừa thích

Cứu dự án không gian Apollo 11

Chả là khi Buzz Aldrin và Neil Armstrong đi khám phá mặt trăng thì một cái công tắc trên phi thuyền của ông bị hư, nó là thiết bị điện nên nó có thể dùng kim loại để dẫn điện, vì ngòi bút bi chính là giải pháp của Buzz.. Ông thành công và nhờ đó mà trở về được với trái đất 😀

“Since it was electrical, I decided not to put my finger in, or use anything that had metal on the end. I had a felt-tipped pen in the shoulder pocket of my suit that might do the job. After moving the countdown procedure up by a couple of hours in case it didn’t work, I inserted the pen into the small opening where the circuit breaker switch should have been, and pushed it in; sure enough, the circuit breaker held. We were going to get off the moon, after all.”

Một vài điều thú vị khác có thể làm với bút bi :

  • Gãi lưng
  • Dùng ngòi bút để “ấn” mấy cái nút nguy hiểm  hay mấy cái nút không chạm tay tới được
  • Dùng ngòi bút để xé mấy cái bọc:bọc kẹo, bọc snack…
  • Đánh dấu trang, không phải kiểu vẽ vào mà là kiểu kẹp vào ấy.
  • Để nhìn có vẻ bận rộn : khi không muốn ai làm phiền cứ giả vờ cầm bút và …
  • Để búi tóc cho các bạn nữ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]