Đánh Giá Cây Bút Máy Kaweco Sport

Cho ai chưa biết đến hãng bút máy Kaweco, đây là một công ty bút đến từ Đức được thành lập từ năm 1883 với tên Heidelberger Federhalterfabrik, Kaweco có khá nhiều cây bút thuộc vào hàng biểu tượng trong thế giới bút máy, một trong số đó chính là cây bút mà mình sẽ nói về trong ngày hôm nay:Kaweco Sport.

Kaweco Sport thật ra không phải là tên của một cây bút máy, mà là tên của dòng sản phẩm bút của Kawaco, trong đó có nhiều loại khác nhau như Kaweco Al Sport, Kaweco Classic Sport, Kaweco Skyline Sport, Kaweco BRASS Sport…Và ở mỗi loại lại có các kiểu bút khác nhau như bút bi,bút máy,bút chì và cả bút cảm ứng nữa:D .

 

 

Trong bài viết này mình chỉ nói về bút máy của Kaweco Sport thôi nhé.

Thông tin

  • Giá :25$
  • Chiều cao 10,5cm khi đóng nắp và 13,5cm khi gài nắp lên thân bút khi viết
  • Kích thước của ngòi : F,M,B
  • Trọng lượng: 10g
  • Kiểu chứa mực: Loại mực ống phổ biến và Kaweco Sport squeeze converter
  • Độ bền: nhựa bền
  • Màu:có rất nhiều màu cho bạn lựa chọn

 

Tên

Giá Chiều cao (cm)* Đường kính (mm) Trọng lượng  (g) Chất liệu Kích thước của ngòi
Classic 22,5$ 10.6 11.1 10 Nhựa EF -Rất Mảnh,F- Mảnh,MB -Đậm vừa
Ice 22,5$ 11 11.2 10 Nhựa EF -Rất Mảnh,F- Mảnh,MB -Đậm vừa, DB- Rất Đậm
AL 65$ 10.7 10.9 20 Nhôm EF -Rất Mảnh,F- Mảnh,MB -Đậm vừa
AC 128$ 10.8 10.9 20 Sợi Carbon , Nhôm EF -Rất Mảnh,F- Mảnh,MB -Đậm vừa
Skyline 28$ 10.6 11.1 10 Nhựa EF -Rất Mảnh,F- Mảnh,MB -Đậm vừa

 

Hộp bút: Nếu bạn order online,bạn sẽ nhận được cây bút của mình trong một cái hộp các-tông nhỏ nhỏ xinh xinh,cái hộp này có kích thước chỉ chứa vừa cây bút  Kaweco Sport và vài tờ quảng cáo của Kaweco.Cái hộp thiết kế tối giản như thế giúp giảm giá thành cây bút và cũng giảm phí ship nữa.Nếu bạn có ý định chọn một cây bút máy bình dân thì hãy nhớ rằng: bạn trả tiền cho cây bút chứ không phải cái hộp cao cấp lấp lánh lung lung mà bạn chả bao giờ sử dụng đến.

 

Hộp bút Kaweco Sport

 

Thiết kế của bút máy  Kaweco Sport

Nhỏ ,rất nhẹ với phần nắp bút rất lớn chính là đặc điểm dễ thấy nhất của cây bút này,chỉ nặng 10g và cao 10mm. Phần nắp bút nhìn to vật với chiều dài hơn cả nữa cây bút cho dù caped hay posted, trên cùng của nắp bút là logo của kaweco bằng kim loại với dòng chữ make in German, logo của Kaweco Sport cũng được khắc chìm trên phần nắp bút.

 

SO sánh bút máy kaweco sport

Từ trái qua:Kaweco Classic Sport,Lamy Safari Al-star,Pilot Metropolitan, TWXBI Vac 700, and Noodler’s Neponset

  Dù nhỏ và nhẹ nhưng việc sử dụng cây bút này vô cùng thoải mái,thân bút được thiết kế đa giác rất dễ đề cầm nắm, bạn sẽ không bị trượt tay khỏi cây bút khi sử dụng.Sử dụng cây bút này trong thời gian dài cũng sẽ không khiến bạn bị mỏi tay.

 

 

Ngòi bút được làm bằng thép không rỉ, nhưng cho cảm giác viết rất mượt không thua kém gì mấy cây bút cao cấp khác. Kích thước ngòi bút đủ cả từ EF đến DB(với Kaweco Ice Sport) cho bạn lựa chọn ngòi bút thích hợp với mình.

 

Ngòi của cây bút Kaweco Classic Sport

 

Các dòng bút máy Kaweco Sport

 Kaweco Classic Sport

 

bút máy kaweco classic sport

 

Như tên gọi,dòng Kaweco Classic Sport dữ nguyên thiết kế từ lúc ra mắt năm 1935 với thân bút sáng bóng cùng ngòi vàng tuyệt đẹp đã làm nên tên tuổi của cây bút này

 Kaweco Ice Sport

bút máy Kaweco Ice Sport

 

Dòng  Kaweco ice Sport này có thân bút gần như trong suốt, bạn có thể dễ dàng xem cấu tạo bên trong cây bút.Kỹ sư, nghệ sĩ hay các nhà nghiên cứu đều đánh giá cao thiết kế trong suốt này, hơn thế nữa,với hệ thống mực converter nhỏ giọt khi bạn sử dụng cây bút bạn sẽ thấy lượng mực bên trong, điều này khá là thích.

 Kaweco AL Sport

 

https://caybutthan.vn/wp-content/uploads/2016/08/Bút-máy-Kaweco-AL-Sport.jpg

 

Là dòng bút kim loại duy nhất của Kawaco Sport, được làm bằng nhôm cao cấp được đánh bóng và mạ nhám, ngòi bút cũng là ngòi bạc chứ không phải ngòi vàng như các dòng khác khiến cây bút này trở nên đặc biệt trong các cây bút của Kawaco Sport với trọng lượng nặng gấp đôi và có một dáng vẻ của một cây bút cao cấp.

 

  

   Kaweco AL Stonewashed Sport , đàn em của Kaweco AL Sport,khác với cái nhìn bóng bẩy của của người anh, Stonewashed được “tàn phá” một chút để cây bút trông “rách nát” hơn, vintage hơn.

 Kaweco AC Sport

Bút Máy Kaweco AC Sport

Đắt nhất của dòng Kaweco Sport chính là Kaweco AC Sport, phần thân vẫn được làm bằng nhôm nhưng có thêm phần bọc ngoài bằng sợi carbon tạo cho cây bút một diện mạo cực kì “sport”- thể thao.

 Kaweco Skyline Sport

bút máy Kaweco skyline Sport

Là phiên bản chỉnh sửa của dòng classic. Ở phiên bản này,thay vì dùng ngòi vàng như dòng classic, Skyline sử dụng ngòi bạc. Thân của cây bút này cũng có chút thay đổi để trông hiện đại hơn với các màu sắc cũng bắt mắt hơn

 

 

Save

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]