Hướng Dẫn Mua Sổ Tay,Bút Quà Tặng Từ Những Website Không Ship Về Việt Nam

Bạn có thể tìm trên chuyên mục giới thiệu bút trên website caybutthan.vn hoặc giới thiệu sổ tay trên website sanxuatsotay.com.vn, những mẫu sổ tay hay bút quà tặng độc đáo,sang chảnh, quý hiếm từ nhiều website khác nhau, nếu bạn nào trong nghề thì cũng dễ dàng nhận ra nội dung của những bài viết trên chuyên mục này là để SEO là chính :))) , nhưng không có nghĩa vì thế mà những nội dung này là rác hay vô nghĩa với bạn! Ngoài việc tham khảo thông tin về sổ tay hay bút thì bạn hoàn toàn có thể mua online những cuốn sổ hay cây bút đó, chỉ là bạn có biết cách hay không mà thôi.

Việc mua bán các sản phẩm online từ website trong nước hay quốc tế hiện nay cũng không phải là thứ gì quá cao siêu nữa, nên tôi sẽ bỏ qua bước này. Ở bài viết sau, tôi chỉ hướng dẫn CÁCH để mua các sản phẩm mà website của nó không ship về Việt Nam thôi.

 Yêu cầu: bạn cần biết một ít tiếng Anh cơ bản

Bước 1: Tìm một dịch vụ Package Forwarding uy tín(google nhé), tôi sử dụng dịch vụ của shipito vì chi phí khá rẻ và ship hàng cũng khá nhanh – tầm 5-10$ cho một cây bút khi chọn gói ship giá rẻ và ship trong tầm 20-25 ngày. Chả hiểu sao có nhiều review tệ về dịch vụ của shipito đến thế, nhưng đối với tôi chưa có gói hàng nào được shipito ship đến tôi mà làm tôi cảm thấy không hài lòng cả.

Package Forwarding là dịch vụ tạo cho bạn một địa chỉ ở kho hàng của đơn vị cung cấp dịch vụ bên quốc gia mà bạn muốn(US là chủ yếu). Bạn order hàng về kho hàng của họ, rồi yêu cầu họ ship về địa chỉ của bạn. Bạn cũng có thể gởi yêu cầu họ order hàng từ website trực tiếp bán sản phẩm về kho của họ rồi chuyển về cho bạn cũng được. Bạn sẽ thanh toán cho họ toàn bộ chi phí bằng Visa hoặc Paypal.

 Thật ra bước này là xong  nếu bạn request thẳng dịch vụ Package Forwarding của bạn order cho bạn, nhưng vì lý do nào đó – bạn có vocher, ưu đãi đặc biệt, muốn thử trải nghiệm mua hàng online hay muốn giao tiếp qua lại bằng tiếng Anh thì bạn có thể làm tiếp các bước sau.

Bước 2: Tìm thông tin liên hệ của chủ shop(email) và send họ email kiểu như bạn muốn mua sản phẩm của họ và muốn họ cho bạn một ngoại lệ.

I want to buy …. in your website but I’m living in Vietnam and your site don’t ship to my country, Can you make exception for me, I realy, realy, realy want to buy that….

 Hầu hết với những email năn nỉ kiểu đó,bạn sẽ nhận được free ship :)) – nếu đơn hàng bạn lớn 1 tý, bạn chỉ cần order online sản phẩm, thanh toán,gửi cho họ địa chỉ và họ sẽ ship hàng cho bạn.Còn nếu họ vô tâm, lạnh lùng :(( gửi bạn một cái giá ship trên trời hoặc không chịu ship về VN cho bạn thì bạn sẽ tiếp tục:

Oh,I have re-shipping address, can you ship to that?

 Họ Ok thì bạn gửi địa chỉ cho họ rồi order về địa chỉ đó, hàng về thì lại reship như bình thường. Họ không Ok thì quay lại bước 1 và nhờ dịch vụ của bạn order hộ thôi.

 


 

* Với các shop bán trực tiếp không qua trung gian như amazon, ebay, esty.. Khi bạn tạo xong đơn hàng, điền đầy đủ thông tin rồi đừng thanh toán ngay. Ngày hôm sau check mail mà bạn điền trong đơn hàng rồi hãy thanh toán. Tại sao? thông thường( tầm 60-70% gì đấy) những shop nước ngoài luôn có “chính sách ưu đãi” để người mua hoàn thành đơn hàng . Đó sẽ là gửi vào mail khách hàng chưa hoàn tất đơn hàng một mã giảm giá 5%,10% thậm chí là 15%.

*Tại sao cần email cho chủ shop trước khi mua hàng? Đơn giản là vì bạn sẽ dễ có được Freeship nếu liên hệ trực tiếp với họ, quan trọng hơn nữa là nếu mua hàng bằng thẻ VISA có bill address và shiping address khác nhau,đơn hàng của bạn thường sẽ bị cancelled ngay trong 3 nốt nhạc đấy.

* Luôn cho DHL,UPS hay Fexed vào lựa chọn cuối cùng nếu bạn không muốn “pay tax”, kinh nghiệp của tôi là cứ chọn USPS – bưu điện Mỹ, và luôn chọn ship giá rẻ, vì một lý do gì đó mà tôi chưa rõ, ship kiểu này tôi rất hiếm khi phải móc tiền “pay tax” lắm.

 

Thắc mắc gì các bạn cứ để lại comment nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]