Người Nổi Tiếng Và Những Cây Bút Của Họ

Có bao giờ bạn thắc mắc những người nổi tiếng mà bạn biết họ có phải là người yêu bút không? họ sử dụng những cây bút hiệu nào?penshop.co.uk đã tìm hiểu và đưa ra vài cái tên mà chắc bạn sẽ biết.

——-

Robert Patterson mua một cây bút làm quà tặng cho Kirsten Stewart giá 46000$ cho ngày sinh nhật của cô ấy,cây bút này chính là phiên bản sản xuất có giới hạn bút máy Tibaldi Bentley Crewe .Tibaldi chỉ sản xuất duy nhất 40 cây thế này,thiết kế với 2 tông màu chính có ngòi vàng 18 cara và có thân bút được bọc bằng 2 kim loại quý nhất thế giới hiện nay Rhodium và Ruthenium.

Stephen King sử dụng bút máy của Waterman để viết bộ tiểu thuyết Dreamcatcher của ông,và ông thậm chí còn nhắc đến nó trong trong ghi chép tác giác cho cuốn sách của mình :  “One final note.  This book was written with the world’s finest word processor, a Waterman cartridge fountain pen.  To write the first draft of such a long book by hand put me in touch with the language as I haven’t been in years.  I even wrote one night (during a power outage) by candlelight.  One rarely finds such opportunities in the twenty-first century, and they are to be savored.”-Stephen King

 Tạm dịch : Ghi chép cuối cùng.Cuốn sách này được viết bởi hệ thống xử lý văn bản tốt nhất thế giới :hệ thống mực ống trên bút mày Waterman.Để viết bản nháp đều tiên của một cuốn sách dài bởi cây bút này làm tôi liên kết với thứ ngôn ngữ mà tôi chưa cảm nhận được trong cả năm rồi.Tôi thậm chí viết vào ban đêm(cúp điện) bằng ánh nến.Hiếm khi nào mà có được cơ hội như vậy trong thế kỉ 20 này,và những điều này sẽ được thưởng thức.

 Conan Doyle viết cuốn tiểu thuyết cuối cùng của ông về Sherlock Holme bằng cây bút máy Parker Duofold.Bộ phim truyền hình Sherlock của BBC thể hiện sự tôn kính này bằng một cảnh Sherlock bình luận về một ghi chép bằng cây bút Paker.

Anne Frank viết tác phẩm Nhật ký Anne Frank, ghi chép lại cuộc đời của cô trong khi ẩn náu lúc quân đội Đức Quốc xã chiếm đóng thời Thế chiến thứ 2, là một trong những quyển sách nổi tiếng nhất thế giới, gây cảm hứng cho nhiều vở diễn và tác phẩm điện ảnh.Nhật ý này được viết bằng Bút máy Montblanc.

Nữ Hoàng Anh sử dụng cây bút Parker 51 từ năm 1959.

Walt Disney thường xuất hiện với cây bút Sheaffer

 

 

Sylvester Stallone thích những cây viết của Montegrappa  đến mức ông đã trở thành luôn đại diện của hãng này với sản phẩm Chaos Montegrappa .

 

Albert Einstein đã phát triển thuyết tương đối của mình bằng Pelikan 100 N và bút máy Waterman Taper-cap ,cây bút máy Waterman Taper-cap của ông vẫn còn đang được trưng bày tại bảo tàng Boerhaave ở Leiden

 

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]