Những bút marker loại nào tốt hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nút marker khác nhau, từ đa dạng mẫu mã cho đến nhiều thương hiệu sản xuất và mỗi cây đều có giá tiền đắt rẻ khác nhau. Đi cùng với đó, chắc chắn chất lượng của bút sẽ chênh lệch với nhau rất nhiều. Thường thì market có 2 loại đầu bút khác nhau trên cùng 1 cây, nó có thể là đầu cứng dày – đầu cứng nhọn, hoặc đầu cứng dày – đầu cọ.

Để biết được bút marker loại nào tốt nhất hiện nay, bạn phải nắm rõ được sự khác nhau giữa các loại bút marker trên thị trường, từ đó mới có thể tìm ra được loại bút thích hợp với phong cách, thể loại mà bạn đang cần phô diễn. Và như đã biết, hiện nay có đến 3 loại marker phổ biến, trong đó gồm có bút từ cồn, nước và dung môi hóa học.

Marker từ cồn

Đối với những loại bút marker được làm từ cồn, có thể thấy chúng đều có đặc điểm chung chính là nhanh khô và có khả năng chống được nước. Chính vì vậy, giấy vẽ của bạn sẽ gần như luôn ở trong tình trạng khô ráo, mặc dù có cố tình đè nhiều lớp màu lên nhau.

Mực marker từ loại này khi được vẽ lên giấy, sẽ lưu lại một chút mùi hương từ cồn, nhưng không nồng bằng loại mực hòa tan. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và chống kích ứng, bạn nên làm việc và cho ra đời những sản phẩm của mình ở những nơi thông thoáng.

Nếu muốn chọn bút marker cồn tốt cho bản thân, không thể không ghé qua các thương hiệu sản xuất như Prismacolor, Letraset Tria và Copic. Khi sử dụng bút của các hãng này mà hết màu, bạn hoàn toàn có thể châm thêm màu để tiếp tục sử dụng.

Marker từ nước

Loại bút marker này thường sẽ không có mùi, nên thường được rất nhiều bậc phụ huynh yên tâm mua cho con em sử dụng. Và không chỉ có con nít, mà người lớn cũng có thể tận dụng loại bút này để tô thêm điểm ấn tượng cho công việc và sáng tác của mình.

Nếu không có gì thay đổi, các loại bút marker từ nước đều sở hữu đầu bút được làm từ sợi nilon dẻo hoặc bằng xốp, tạo nên những nét vẽ không thua kém gì với cọ truyền thống. Bạn sẽ cảm thấy loại bút này thân thiện hơn khi đã từng làm quen với việc vẽ bằng cọ trước đó, theo kinh nghiệm của bản thân loại bút này rất thích hợp dành cho việc sáng tác calligraphy, nhật ký tranh.

Bạn đang yêu thích bút marker loại này, vậy thì đừng quên notes lại những thương hiệu như Staedtler Marsgraphic 3000 Duo, Pitt Artist Pens, Pentel Brush Pens hay Marvy Brush nhé, đây sẽ là những nhà cung cấp bút marker nước uy tín mà bạn có thể tin tưởng chọn lựa.

Marker từ các dung môi khác

Không chỉ dừng lại ở cồn và nước, trên thị trường còn rất nhiều loại bút marker được làm từ dung môi khác, nhiều thương hiệu tận dụng nó để làm chất hòa tan màu vẽ vào marker. Theo tìm hiểu, các loại dung môi này có thể là xilen, butyl axetat hay methyl isobutyl ketone.

Điểm ấn tượng của loại marker này mang đến cho người sử dụng những đường nét màu sáng, lâu phai và khả năng chống lem rất tốt, loại bút này thường được dùng vẽ lên các bề mặt gồ ghề hoặc có lỗ.

Trong quá trình sử dụng bút marker này, bạn nên lưu ý không nên ngửi quá nhiều những chất trên, nó thể gây ra hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn đối với một số người bị kích ứng. Phải thật cẩn thận khi dùng đến bút marker loại này, chỉ nên sử dụng ở những khu vực thông thoáng, tuyệt đối không cho phép trẻ em sử dụng loại marker này dưới mọi hình thức.

Đâu là thương hiệu tốt nhất để mua bút marker loại này? Chartpak Ad sẽ là phương án thích hợp cho bạn, bút marker của hãng này khá phổ biến và rất dễ tìm thấy ở thị trường Việt Nam.

 

Như vậy chắc hẳn bạn có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi bút marker loại nào tốt nhất hiện nay rồi phải không. Hãy tự tay cẩn thận lựa cho mình loại bút an toàn nhất, phù hợp với những gì bạn sắp trình bày, hãy để những loại bút marker chấp cánh tạo nên những sản phẩm để đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]