Tác hại của bút bi bẩn trên thị trường hiện nay

Càng phát triển thì những mối nguy hiểm ngày càng gia tăng nhiều thêm, dù chỉ là những thứ nhỏ bé quen thuộc hay to lớn đi chăng nữa, khả năng bị làm giả kém chất lượng đều có thể xuất hiện, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

Bút b cũng là một trong những trường hợp chúng ta không nên xem thường, bạn sẽ chẳng biết được những tác hại của bút bi như thế nào khi ngày nay có hàng loạt những hộp bút giá rẻ không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường, nhưng có thật nó có mang đến sự đảm bảo khi sử dụng? Vậy mối hiểm họa đó đến từ đâu?

Nguồn gốc bút không rõ ràng

Gần đây các loại đồ chơi Trung Quốc giá rẻ đang hoàng hành trên thị trường, thì bút bi dành cho mọi người chắc chắc không phải là một trường hợp ngoại lệ. Các loại bút sặc sỡ được bán đầy rẫy ở trước cổng trường học, các quầy bán đồ lưu niệm… với kiểu dáng bắt mắt sẽ khiến ta xao xuyến ngay từ lần đầu gặp. Vậy có bao giờ bạn thật sự quan tâm đến nguồn gốc nó đến từ đâu, công ty nào sản xuất, hay được làm từ chất liệu gì không?

Người tiêu dùng thường xem nhẹ và bỏ qua mọi thứ, cái họ cần ở những cây bút này chính là màu sắc, kiểu dáng… điều này vô tình sẽ khiến các loại bút độc hại tiếp cận với mọi người dễ dàng hơn, đặc biệt là trẻ em. Chúng sẽ đòi người lớn mua cho bằng được loại bút bi đó, mặc cho những độc hại tiềm ẩn mà loại vật dụng này có thể mang đến.

Bút thơm không xuất xứ

Ngoài màu sắc và kiểu dáng, thì một trong những đặc điểm khiến các loại bút bi hấp dẫn trong mắt trẻ nhỏ nữa chính là mùi hương của nó. Và không riêng gì trẻ nhỏ, cả người lớn cũng có thể là đối tượng bị những loại bút này mê hoặc, vậy mùi hương này nó có thật sự tốt và thơm đúng như những gì nó đang lan tỏa, hầu hết các mùi thơm đều chưa được các cơ quan chức năng kiểm tra xem có thực sự tốt với sức khỏe con người hay không.

Theo các nhà nghiên cứu, mùi hương đến từ các loại bút bi giá rẻ nhan nhãn trên thị trường hiện nay đều có sự xuất hiện của màu và mùi công nghiệp, chắc chắn rằng đây đều là những nguyên liệu độc hại. Nếu như sử dụng trong một khoảng thời gian dài, ta sẽ không biết được liệu chính bản thân mình sẽ gặp phải chuyện gì. Ai mà biết được, liệu nguyên liệu làm ra những mùi hương đặc biệt này có những chất gì ở bên trong.

Nếu chẳng may chúng ta ngậm phải những loại bút này thì sao? Đây chắc chắn chính là cơ hội tốt giúp cho các vi khuẩn và các chất độc hại hủy hoại cơ thể nhanh hơn. Trong mỗi vỏ của bút bi, đều xuất hiện hóa chất mang tên Bisphenol A (BPA). Hóa chất này đã được các chuyên gia cảnh báo rằng, gây rối loạn thần kinh, suy nhược cơ bắp, dị ứng … dù chỉ dính phải một lượng nhỏ. Không chỉ vậy, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng BPA còn giúp cho tế bào ung thư gia tăng phát triển nhanh hơn.

Đây đều là những mối nguy hiểm và tác hại của bút bi không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay, vì thế khi lựa chọn sản phẩm cho mình lẫn cho trẻ nhỏ, đừng chỉ quan tâm đến mẫu mã, màu sắc… mà cần phải biết rõ nhà sản xuất hay xuất xứ thật sự của nó. Quan tâm và lựa chọn những sản phẩm nội địa hơn là những mẫu mã được nhập khẩu, bạn sẽ yên tâm hơn khi biết được cây bút được sản xuất như thế nào, nguồn gốc lẫn chất lượng mà loại mặt hàng này mang đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]