Lamy 2000 – Cây Bút Máy Được Tôn Sùng Nhất Thế Giới

Họ hàng nhà Lamy thì chắc cũng không ai lạ nữa rồi, nếu Lamy Safari là cây bút máy phổ biến nhất trên thế giới thì bút máy Lamy 2000 chính là cây bút máy được tôn sùng nhiều nhất, được mong muốn sở hữu nhất hiện nay. Nếu bạn có ý định tặng quà cho một người yêu bút thì Lamy 200 chính là cây bút quà tặng hợp lý nhất đấy

Ra đời từ năm 1966 và vẩn liên tục được sản xuất cho đến ngày nay. Bút máy lamy 2000 được tôn sùng vì thiết kế tối giản cực kì hoàn hảo với ngòi viết siêu mượt hệ thống bơm mực Piston mà không cây bút nào có thể bì đượcc.

Hiện tại, Mẫu bút máy Lamy 2000 vẫn được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ Thuật New York, chứng minh vẻ đẹp trong thiết kế của Lamy 2000 là không có tuổi. Lamy 2000 không chỉ là một cây bút máy, nó đã trở thành một biểu tượng, một phần của lịch sử trong lòng những người yêu bút.

Thiết kế của bút máy Lamy 2000

Làm tên tuổi của bút máy Lamy 2000 trở thành biểu tượng trước tiên phải nhắc đến thiết kế của cây bút này. Thiết kế tối giản, trường tồn với thời gian, theo phong cách Bauhaus, cây bút này phù hợp với phong cách thường ngày của mọi người trong những năm 1966 và nó vẫn tiếp tục thích hợp với phong cách của bất kì ai cho đến ngày hôm nay, và chắc chắn vẫn thích hợp với tương lai.

Bắt đầu với chất liệu của bút máy Lamy 2000, Makrolon – một chất liệu khá độc đáo, kết cấu bề mặt của thân bút gần như không lẫn vào đâu được khi được “mài xước” -thật ra đây là kết cấu đúc khuôn của Makrolon, kết cấu này cùng với chất liệu Makrolon giúp khi tay bạn trơn ướt do mồ hôi thì cây bút cũng không dễ dàng trượt khỏi tay bạn, tuy nhiên nó vẫn đủ mượt để đánh lừa não bạn nó là một khối. Không nghi ngờ gì khi nói rằng thân bút bằng makrolon đem lại cho Lamy 2000 cảm giác cầm nắm ghi chép cực kì đặc biệt.

Điều tiếp đến trong thiết kế của bút máy lamy 2000 đó là hệ thống bơm mực Piston. Khi order các hãng bút máy khác online, thường thì trong gói hàng bạn nhận được sẽ bao gồm cả một ống mực nhỏ để đảm bảo bạn sử dụng loại mực thích hợp với cây bút được ship. Khi những cây bút máy trở nên đắt tiền hơn, các nơi sản xuất bút thường ship bút với bộ chuyển mực converter – một ống mực nằm bên trong cây bút máy nhưng bạn có thể bơm mực thủ công vào ống mực này, điều đó giúp bạn có thể sử dụng bất kì loại mực nào bạn muốn. Và rồi cuối cùng Piston xuất hiện, chứa được nhiều mực hơn, đến lúc muốn bơm mực cũng đơn giản hơn. Chỉ cần cắm ngòi bút vào bình mực và vặn nhẹ ống Piston thì mực sẽ tự động mà tràn vào ống mực.

Đối với bút máy Lamy 2000, khi vặn theo chiều kim đồng hồ trên đỉnh bút, ống piston sẽ tách ra và nhô lên, bạn chỉ cần vặn để mực tràn vào ống mực, khi hoàn thành, vặn phần nhô lên ấy ngược lại chiều kim đồng hồ, cây bút lúc này đã sẵn sàng để hoạt động lại bình thường.

Hệ thống mực Piston của Lamy 2000 được đánh giá là  hệ thống mực hoàn hảo nhất trên bút máy hiện nay.

Không những đỉnh bút có thể tách ra, phần chân của bút máy lamy 2000 cũng có thể tác ra, khi bạn muốn vệ sinh bút.

Ở gần chân bút có một khoảng được làm trong suốt, giúp bạn biết khi nào cây bút gần hết mực, và hệt như phần thân cây bút, phần này hoàn toàn liền mặt, nếu chỉ nhìn sơ qua cây bút này bạn có thể sẽ khó lòng mà phát hiện chức năng ẩn này đấy.

Nắp bút máy Lamy 2000: trên đầu của nắp bút là nơi duy nhất có phần kết cấu bề mặt khác với toàn bộ cây bút, hơi bóng bẩy và mượt mà, có lẽ vì đây là phần chả bao giờ cần rờ tay vào nên kết cấu “mài xước” đã không được sử dụng. Phần còn lại của nắp bút thì cũng như các phần khác trên cây bút, sử dụng chất liệu Marloron và cùng màu với phần thân bút luôn. Phần quai gài được làm bằng thép có chữ LAMY được khắc phía trên.

Trải nghiệm ghi chép và ngòi bút của Lamy 2000

Thiết kế luôn chỉ là một phần trong giá trị của một cây bút, một cây bút có thiết kế hoàn hảo nhưng lại có ngòi bút tệ hại thì đó cũng chỉ là một cây bút tệ mà thôi

Ngòi bút của Lamy 2000 được làm vàng 14k mạ bạch kim bên ngoài. Việc này đảm bảo cho cảm giác viết cực kì mượt mà trên bất kì loại giấy nào và đây cũng là điều giúp cho cảm giác ghi chép trên cây bút này mềm mại mà bạn sẽ không bao giờ gặp được trên những cây bút gòi thép.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]