Những Lý Do Không Nên Chọn Bút Gỗ Làm Quà Tặng

Không nên chọn bút gỗ làm quà tặng!?

Sẽ rất nhiều người không đồng ý với tôi về quan điểm này. Bút gỗ làm quà tặng là nhất còn gì, ý nghĩa từ gỗ, ý nghĩa hơn với logo hay khắc tên lên bút gỗ, sự sang trọng đến từ gỗ, sự thân thiện với môi trường từ chất liệu làm nên nó…Quá nhiều lý do để một cây bút gỗ quà tặng trở thành một món quà hoàn hảo. Nhưng…là một món quà thì ngoài những ý nghĩa nói trên thì quan trọng nhất vẫn là ý nghĩa tiện dụng của món quà đó. Với tôi, sau khi viết viết và cảm nhận vài cây bút mà tôi có được(mà phần lớn thì những cây bút gỗ ở Việt Nam đều có từ hao hao và gần như cùng một nguồn gốc với những cây bút mà tôi có) tôi sẽ dễ dàng đưa ra một kết luận đó là “ném cho tôi một cây Thiên Long 2,5k còn hơn tặng tôi một cây bút gỗ 50k”.

Dưới đây chỉ là cảm nhận của tôi về những cây bút gỗ tràn lan trên thị trường VN có nguồn gốc xuất sứ mà ai cũng biết là từ đâu đâu đó…tôi không nói về những cây bút gỗ Ý, Úc hay những cây bút gỗ trên Esty.

Trải nghiệm ghi chép trên bút gỗ quà tặng

Tại sao tôi lại viết thẳng là “bút gỗ quà tặng”? vì thật sự chả ai mua những cây bút gỗ này để mà sử dụng cho mình cả, phần lớn họ mua những sản phẩm này để tặng vì nghĩ đến ý nghĩa sâu xa không có thật nào đó mà họ cũng chả biết rõ đó là gì. Và tùy vào người được tặng, sẽ trân trọng mà hành xác chính bản thân sử dụng những sản phẩm đó, còn không họ sẽ vứt đại vào ngăn kéo hay chưng lên kệ cho sang.

Nét chữ không đều và không liền mạch khi sử dụng bút gỗ ...

Dù thiết kế ngàn vàng hay đơn giản tuyệt đối thì quan trọng nhất ở một cây bút vẫn là khả năng ghi chép của nó. Dù đẹp đến thế nào mà ghi chép tồi thì nó vẫn chỉ là một cây bút tồi.

Cũng giống như những loại bút bi phổ thông khác, bút gỗ cũng chia thành 2 loại, bút bi mực sệt và bút bi mực lỏng (Ballpoint Pen và Roller Ball Pen). Ballpoint là những cây bút bấm hoặc những cây bút xoay, còn rollerball thì chỉ duy nhất một loại đó là bút đậy nắp.

Nếu viết trên những cây bút gỗ mực lỏng cảm giác sẽ tệ bình thường thì cảm giác viết trên bút gỗ mực sệt sẽ là tệ kinh hoàng luôn.

Thiết kế của bút gỗ quà tặng.

Không có quá nhiều mẫu bút gỗ quà tặng để bạn lựa chọn,gần như tất cả những mẫu đó đều đã được up lên danh mục bút gỗ của caybutthan.vn. Nhìn sơ qua thì bạn sẽ không cảm nhận được sự kém tinh tế trong những cây bút gỗ, chỉ đến khi bạn sử dụng nó trên tay thì…

Bút gỗ nắp mở:

Khớp giữa nắp bút và chân viết rất cứng, thậm chí đóng vào còn khó mà khớp

Khớp nắp bút với chân bút: cái khớp cái không, nếu không may bạn sẽ nhận được cây bút chả thể cắm được nắp bút vào chân bút như những cây bút bình thường

Nắp bút không thể cài vào thân sau
Nắp bút không thể cài vào thân sau

Bút gỗ vặn:

Vặn không mượt, không khớp như những loại bút bình thường khác, thậm chí có cây còn vặn mãi không tới, ngòi bút chả thể chắc vào chân bút khiến lúc viết ngòi bút bị lắc, rất khó chịu.

Sự thiếu chính xác trong thiết kế của bút gỗ
Sự thiếu chính xác trong thiết kế của bút gỗ

Độ nặng cũng là một vấn đề của bút gỗ. Nếu ai là người yêu bút thì chắc chắn sẽ biết một cây bút tốt là một cây bút có trọng lượng đúng với tay bạn và cũng phải vừa vặn với tay bạn nữa, nhưng đối với những cây bút gỗ điều đó sẽ hơi khó, chất liệu gỗ tuy nhẹ hơn kim loại, tuy nhiên để cây bút được chắn chắn thì nhà sản xuất phải sử dụng lớp vỏ dầy hơn, khiến những cây bút gỗ thường khá nặng tay cộng thêm cái nắp khá cồng kềnh, và nặng. Cảm giác ghi chép vô cùng kém thoải mái, nặng tay ai chắc chắn không thể ghi chép trong thời gian dài được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]