Những Sự Thật Thú Vị Về Bút Máy Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Khi mà bút bi trở nên phổ biến nhanh chóng đến mức chóng mặt,có nhiều ý kiến cho rằng bút máy đã hết thời!
Ngày nay,sau gần 100 năm kể từ ngày bút bi ra đời,bút máy vẫn chiếm một vị trí không hề nhỏ trong những dụng cụ ghi chép hằng ngày của chúng ta,và cho dù đứng sau bút bi về độ phổ biến nhưng nói về việc dành tình cảm,đam mê của người dùng thì bút máy vẩn là nhất vì cái sự thú vị trong nó mà bút bi không có được.Từ thiết kế,cảm giác ghi chép,những chi tiết nhỏ làm ta mê mẩn mà vẫn chả hiểu tại sao,cảm giác được sử dụng một cây bút mới,cảm giác thử nghiệm một ngòi bút mới,cảm giác sử dụng những màu mực khác nhau…có n thứ để ta thấy sự thú vị vô tận ở những cây bút này.

My two fingers on a typewriter have never connected with my brain. My hand on a pen does. A fountain pen, of course. Ball-point pens are only good for filling out forms on a plane – Graham Greene

 

Dưới đây là những sự thật thú vị mà bạn(có thể) chưa biết về bút máy:

 •  Ngày bút máy – Fountain Pen Day, là ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 11.Được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 02.10.2012 với chỉ khoảng 600 người yêu bút máy và 49 nhà cung cấp tham gia , đến 2015 – năm thứ tư của Ngày Bút Máy con số người tham gia đã tăng lên hơn 10 nghìn người và 108 nhà cung cấp.
 •  95% những người lần đâu tiên nhận được bút máy,những chữ đầu tiên họ sẽ viết đó là tên của chính họ.
 • Các nhà sử học tin rằng,công cụ viết đầu tiên chính là ngón tay.Nhưng kết luận cuối cùng thì công cụ ghi chép đầu tiên của con người là từ cành cây và xương động vật viết lên trên bụi,cát.
 • Thời trung cổ,người ta đã làm bút lông từ lông vũ của chim để đáp ứng nhu cầu nghi chép của họ,họ chọn những lông vũ có đầu nhỏ,nhúng vào mực và ghi chép.

Những cây bút từ xưa đến nay

 • Người ta tin rằng cây bút máy đầu tiên được sản xất năm 1702 bởi một người đàn ông Pháp tên Bion.
 • Đầu những năm 1800 những cây bút kim loại sử dụng gòi bút bằng thép gọi là Nids nhúng vào hộp mực,trở thành công cụ nghi chép phổ biến nhất.
 • Jacob Parker là người được cấp bằng sáng chế cho cây bút máy đầu tiên được bán ra thị trường vào năm 1831
 • Birmingham là nhà máy sản xuất bút máy lớn nhất thế giới vào những năm giữa thế kỉ 19,vào thời gian đó,công ty này sản xuất hơn một nửa số lượng bút máy trên toàn thế giới.
 • Lewis Waterman là người đã phát triển bút máy có bộ chứa mực phía bên trong(ống mực).Tuy nhiên,mãi đến năm 1884 ông này mới được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm này.
 • Vào những năm 90 của thế kỉ 19,những cây bút máy thông thường chứa mực bằng các ống nhỏ giọt giống như ống thuốc. Cuối cùng,những ống này được thay thế bằng ống cao su như hiện nay.
 • Cây bút máy đầu tiên không sử dụng bộ chứa mực bên trong,được sản xuất bởi công ty bút Paker vào năm 1932.
 • Ngòi bút máy bằng vàng thật sự có thể cải thiện phong cách nghi chép của bạn.Làm cho ngòi bút mềm mại,vàng có thể cải thiện và thay đổi phong cách nghi chép của người sử dụng tùy theo mức độ thường xuyên trong ghi chép của họ.
 • Thân bút máy đầu tiên được làm bằng cao su đen trực tiếp bằng tay,cao su đen được chọn làm vật liệu vì nó dễ sản xuất và dễ lau chùi khi bị lem mực.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]