Ống Mực Converter Của Bút Máy Hoạt Động Thế Nào?

 Bộ chuyển mực converter trong bút máy là gì?
Khi order các hãng bút máy giá rẻ online, thường thì trong gói hàng bạn nhận được sẽ bao gồm cả một ống mực nhỏ để đảm bảo bạn sử dụng loại mực thích hợp với cây bút được ship -những ống mực này gọi là cartridge (hay Việt Nam gọi là mực ống). Khi những cây bút máy trở nên đắt tiền hơn, các nơi sản xuất bút thường ship bút với bộ chuyển mực Converter – một ống mực nằm bên trong cây bút máy nhưng bạn có thể bơm mực thủ công vào ống mực này,điều đó giúp bạn có thể sử dụng bất kì loại mực nào bạn muốn.Và rồi cuối cùng Piston xuất hiện, chứa được nhiều mực hơn, đến lúc muốn bơm mực cũng đơn giản hơn. Chỉ cần cắm ngòi bút vào bình mực và vặn nhẹ ống Piston thì mực sẽ tự động mà tràn vào ống mực.

Những cây bút máy sử dụng Cartridge thì không có nhiều tùy chọn để thay mực, thì quá đắt thế nên converter vẫn là phổ biến hơn cả.

bo-chuyen-muc-converter-cua-but-may

 

 Bộ chuyển mực converter hoạt động thế nào?

Bộ chuyển mực converter bao gồm một ống mực nhỏ được thiết kế nằm bên trong cây bút,ống mực này có thể được bơm mực trở lại khi sử dụng hết, và nó có thể chứa bất kì loại mực nào. Có vài kiểu bộ chuyển mực converter cho bạn chọn. Ví dụ như kiểu chuyển mực “squeeze converter”, bạn nạp mực bằng cách ấn vào ống mực trong khi ấn chìm ngòi bút vào lọ mực, sau đó bạn nhẹ nhàng thả lỏng ổng mực để sự đàn hồi của ống mực làm giãn ống mực ra đồng thời kéo mực từ trong hộp mực vào qua ngòi bút, lập lại thao tác này cho đến khi ống mực được đầy. Nếu bạn muốn an toàn hơn, sạch sẽ hơn bạn có thể sử dụng “screw-in cartridge converters”.

su-khac-biet-giua-muc-ong-va-bo-chuyen-muc-converter

Chú ý về công ty sản xuất bút

Một số bộ chuyển mực converter được sản xuất đặc biệt đi kèm với bút máy, nghĩa là bạn sẽ phải mất tiền đầu tư bộ chuyển mực converter cùng thương hiệu với cây bút mà bạn sắp mua. Hãy tìm hiểu thật kĩ về bộ chuyển mực converter để xem nó có tương thích với cây bút yêu thích mà bạn đang sử dụng hay không trước khi quyết định mua nó. Nếu bạn có ý định mua bộ chuyển mực thường hay bộ chuyển mực phổ thông thì cũng cần chắc rằng nó vừa vặn với cây bút mà bạn muốn sử dụng.

cach-bom-muc-converter

Hãy nhớ vệ sinh thường xuyên

Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn thường thay mực cho cây bút máy của bạn với bộ chuyển mực converter, bạn sẽ cần vệ sinh bộ chuyển này giữa những lần thay mực. Nên sử dụng nước lạnh(không được dùng nước ấm hay nóng) để rửa sạch bộ chuyển mực converter của bạn.

bo-chuyen-muc-converter-cua-but-may-lamy-safari
Lamy safari có thể sử dụng mọi loại mực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]