Hero 359 Bản Clone “Hoàn Thiện” Của Lamy Safari

Với thiết kế thân bút 3 cạnh, gòi bằng thép không gỉ, chứa mực bằng mực ống hay mực converter quốc tế(loại phổ thông có thể mua ở bất cứ đâu) và cái dáng hệt như Lamy Safari đến 95%, dễ hiểu đây là một sản phẩm nhái bén đến từ TQmột công ty tên là Shanghai Hero Pen Company, nhưng không giống các sản phẩm nhái khác đến từ TQ, sản phẩm này là một sản phẩm chất lượng, thậm chí một số tính năng còn nhỉnh hơn cả Lamy Safari – sản phẩm nguyên bản của nó.

Theo Nhật Báo Thượng Hải,Lamy Safari rất phổ biến ở Trung Quốc nhưng lại quá đắt so với số đông.Nhận ra điều đó, Hero quyết định “phát triển” và sản xuất Hero 359. Mặc dù Lamy đã biết về điều đó nhưng vẫn không thể làm gì vì bản quyền thiết kế của Lamy Safari được bảo vệ có 10 năm tại Trung Quốc đã hết hạn. Sau khi “phát triển” và tung ra thị trường nội địa, Hero 359 dần mở rộng ra nước ngoài, nơi mà những quốc gia có đầy rẫy những kẽ hở về luật bản quyền(như Việt Nam). Giá rẻ hơn, sài thì cũng “chả phân biệt” được nên Hero 359 trở thành cái tên “nhái” chất lượng mà rất nhiều người mê bút nhắc đến.

Nói luôn là trước Hero 359, Hero đã phát triển một sản phẩm có tên “Hero 100” và nó cũng có vẻ ngoài “hao hao” đến 99,99% Parker 51

 So sánh Hero 359 và Lamy Safari

(+) cho tốt hơn,(-) cho kém hơn, (*) cho huề

Hệ thống chứa mực:

+ Hero 359 : sử dụng mực ống hoặc bộ chứa mực converter quốc tế, có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu
– Lamy Safari :sử dụng mực ống hoặc bộ chứa mực converter của Lamy Safari, tức là khi nào ống mực hư thì phải mua hàng của Lamy, không là không sài được.

Ngòi bút và ghi chép:

 – Hero 359 : Ngòi bằng thép không gỉ, khó mở ra, cài vào,khô ngay lập tức sau khi viết.
+ Lamy Safari : Lamy safari được biết đến phổ biến không phải chỉ nhờ thiết kế ưa nhìn mà còn bởi ngòi bút bằng thép không gỉ tạo cảm giác ghi chép vô cùng mượt mà.

Quai gài :

 – Hero 359 : Quai gài làm bằng crôm, hơi chật và cứng, khó mà cài vào túi nếu chỉ sử dụng một tay
+ Lamy Safari : Quai gài làm bằng crôm,dễ bung lên nhưng rất an toàn.

Nắp bút :

 – Hero 359 : Cảm giác đóng mở nắp không thoải mái, cảm giác như phải dùng nhiều lực thì nó mới chịu bong ra.
+ Lamy Safari : Cảm giác đóng mở nắp bút rất chi là thỏa mãn, nắp bút cây này có thể sử dụng ở cây khác vì đồng bộ 100%. Khi gài nắp bút vào chân cảm giác cũng rất vừa vặn, không cứng gắc.

Hộp bút :

 * Hero 359 : Hộp nhựa trong suốt
* Lamy Safari : Hộp giấy kiểu Lamy

Ai mua bút mà lại đi quan tâm cái hộp có đẹp hay không chứ!

Giá trên ebay cho Hero 359 hiện giao động từ 9$-12$, chỉ 1/2 giá của Lamy Safari là cùng, nhưng nếu bạn là một người yêu bút máy thì tôi ghĩ bạn cũng đã biết nên chọn sản phẩm nào cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]