Bút Bi Cao Cấp Cho Những Kẻ Yêu Ghi Chép

Chọn bút bi cao cấp làm quà tặng là một trong những xu hướng đang ngày một phổ biến vì sự trở lại của thói quen ghi chép với sổ tay và bút viết. Ngoài sử dụng trong hầu hết mọi công việc từ văn phòng cho đến các công việc tay chân, bút kết hợp với sổ tay trở thành cặp đôi trợ thủ đắc lực cho việc sắp xếp, tổ chức, ghi nhớ… công việc của bạn một cách hiệu quả và đơn giản hơn,nếu bạn chưa có thói quen ghi chép sổ tay, bạn có thể tham khảo tại đây . Và ai nghi chép thường xuyên liên tục thì cũng dễ dàng nhận ra, sử dụng bút bi là tiện hơn cả.

 Bút bi vs bút máy trong ghi chép hằng ngày

Bút máy thì đẹp đấy, hay đấy nhưng cũng phiền ra phết với đủ thứ lỉnh kỉnh và lại còn hay lem mực ra đầy trang giấy nếu bạn không sử dụng những loại sổ tốt, thân thiện với bút máy,và những quyển sổ này chắc chắn phải đắt tiền…Việc ghi chép thường xuyên đòi hỏi bạn phải sử dụng khá là nhiều sổ tay, một cuốn sổ tay vài chục so với một cuốn sổ tay vài trăm nghìn thật sự là một điều rất đáng phải cân nhắc đấy.

Bút bi thì khác, đơn giản, gọn nhẹ và có thể sử dụng trên hầu hết các loại giấy dùng cho ghi chép, từ rẻ tiền cho đến cao cấp. Chọn bút bi cho việc ghi chép hằng ngày chắc chắn sẽ tối ưu hơn so với chọn một cây bút máy.

Bút chì?

Bút chì chỉ sử dụng khi bạn cần vẽ hay thiết kế thôi, ai lại sử dụng bút chì để ghi chép chứ!

Bút bi cao cấp hay bút bi rẻ tiền

Khi ghi chép sổ tay, bạn sử dụng một lần để ghi chép tất cả những thông tin, cả cần thiết và không cần thiết sau đó lọc lại những thông tin quan trọng và ghi chép vào một cuốn sổ tay chính khác hoặc xem sét sự khả thi của những ý tưởng đã ghi chép để quyết định thực hiện chúng hay không, hoặc …en-nờ việc khác, tùy vào cách sử dụng sổ tay của bạn nữa.Nói gắn gọn, cuốn sổ dùng cho việc ghi chép thường xuyên của bạn chỉ nên là một cuốn sổ nháp, vì thế bạn không cần sử dụng một cuốn sổ đắt tiền, xa xỉ vào việc đó.

Nhưng với bút lại khác, dù là quan trọng hay không quan trọng, dù là nháp hay bản chính thì những ghi chép cũng bạn cũng phải rõ ràng, ít nhất là những ghi chép đó phải đọc được, chắc chắn bạn không muốn lâm vào hoàn cảnh khi có một ý tưởng thật hay thoáng qua đầu nhưng cây bút rẻ tiền của bạn bị tắc mực hay bị bể bi, nét mực bị đứt quãng khiến những ghi chép của bạn không rõ ràng.

Ngoài ra, sử dụng bút bi giá rẻ còn có thể dẫn đến nhiều tình huống mà bạn không mong đợi như: chảy mực ra những bộ đồ đắt tiền hay giấy tờ quan trọng của bạn. Thiết kế thiếu khoa học của bút bi giá rẻ khiến bạn ghi chép không được thoải mái, đôi khi việc này còn ảnh hưởng đến nét chữ của bạn nữa.

Một cây bút bi cao cấp, ngoài được thiết kế với những chất liệu tốt từ thân bút cho đến ngòi bút, thiết kế của những cây bút này còn được nghiên cứu rất kĩ trước khi tung ra thị trường. Những nghiên cứu, phát triển sản phẩm này giúp cây bút trở nên hoàn thiện từ những chi tiết nhỏ nhất mà bạn thậm chí không nhận ra những chi tiết đó là cần thiết. Nhưng bạn biết đấy, những phát triển và thiết kế bởi những chuyên gia (chứ không phải made in china như những cây bút giá rẻ) họ sẽ luôn biết một cây bút cần gì và không cần gì, thiết kế thế nào để để khi sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất, điều mà những cây bút nhái dù có sao chép thiết kế thì cũng không thể nào sao chép được những chi tiết cần thiết đấy.

Bút bi kim loại cao cấp
Bút bi kim loại cao cấp

Lại nói về chất liệu của những cây bút bi cao cấp. Đã cất công,bỏ sức để thiết kế một cây bút tốt thì việc đầu tư vào chất liệu tất nhiên là điều cần thiết rồi, nhà sản xuất những cây bút này thường chọn những chất liệu với độ bền cao mà mô tả của họ là “lifetime” tức là trọn đời. Điều đó có lợi gì với bạn? chả phải bút sài hết mực rồi cũng bỏ sao? Như đã nói, những cây bút bi cao cấp đã được dày công thiết kế, và công sức đó không phải chỉ để sản xuất ra sản phẩm chỉ sử dụng một lần.Ở các nước phương tây, họ thường không mang theo cả “nắm bút” như chúng ta, họ chỉ cần một cây bút và vài ruột bút nhỏ gọn. Khi hết mực bạn chỉ cần thay ruột bút và sử dụng như một chiếc bút mới bình thường.

Gợi ý những cây bút bi cao cấp chất lượng:

Atomor The Pen : Bút Kim Loại Cao Cấp Từ UK

bút bi kim loại cao cấp The Pen
bút bi kim loại cao cấp The Pen

Với ý tưởng thiết kế và sản xuất một sản phẩm bút không tuổi, có thể sử dụng cho mọi ngày, ở bất cứ đâu, Atomor đã lên ý tưởng thiết kế và phát triển sản phẩm mang tên “The Pen”. Được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở London, điều này cho phép nhà sản xuất dễ dàng quản lý chất lượng sản phẩm và thay đổi, nâng cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Bút Kim Loại Squire Của Baron Fign

Bút bi kim loại cao cấp Squire
Bút bi kim loại cao cấp Squire

Thiết kế theo phong cách tối giản, không quai cài,ngòi bút được kích hoạt bằng các xoay khiến cây bút càng trở nên tinh tế và sang trọng đến đáng ngạc nhiên.

 KOSMOS | Cây Bút Kim Loại Tốt Nhất Thế Giới Năm 2016

Bút bi kim loại cao cấp KOSMOS
Bút bi kim loại cao cấp KOSMOS

 Thiết kế tối giản của bút kim loại KOSMOS dựa trên các quy luật của tự nhiên:quy luật Golden Ratio – quy luật ứng dụng khá nhiều trong các phát minh của Leonardo Da Vinci.Thiết kế theo quy luật này tạo cho cây bút có thẩm mỹ hài hòa nhưng vẫn có được khả năng viết cực tốt.

Đánh giá bút bi Yoropen Z3

Bút bi cao cấp Yoropen
Bút bi cao cấp Yoropen

  Ghi chép bằng bút bi Yoropen Z3 không giống ghi chép như trên các cây bút bình thường khác.Thay vì thẳng tuột như thân những cây bút khác, cây bút này có hình chữ “Z “, bạn không viết bằng cách tạo áp lực lên thân bút khi bạn nghiêng cây bút, bạn tạo áp lực trực tiếp theo phương từ trên xuống vào ngòi bút luôn, bạn không cần tác động lên cả cây bút mà chỉ tác động vào một phần nhỏ của chân bút và phần ngòi bút, vì vậy áp lực mà bạn cần cung cấp cho cây bút ít hơn rất nhiều, đây cũng chính là lý do chính bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi khi chép với cây bút này trong thời gian dài.

Ti Arto : Bút Kim Loại Titanium có thể sử dụng mọi loại ruột bút

Bút bi kim loại Ti Arto
Bút bi kim loại Ti Arto

  Một cây bút cao cấp thì giá của nó cũng chả rẻ chút nào, thay vì mua một cây bút mới bạn chỉ cần mua ruột bút để thay vào, sẽ tiết kiệm chi phí khá nhiều cho bạn. Nhưng có một vấn đề ở đây là: có rất nhiều loại ruột bút khác nhau tương thích với các cây bút khác nhau hoặc đôi khi bạn rất thích thiết kế ngoài của cây bút này, nhưng lại thích độ mượt mà hay màu mực của một loại ruột bút mà không thích hợp với cây bút của bạn đang sử dụng…

Quick DisConnect QCD2.2 : Cây Bút Móc Khóa Siêu Bền

Bút bi cao cấp Quick DisConnect QCD2.2
Bút bi cao cấp Quick DisConnect QCD2.2

Tưởng tượng một cây bút mà bạn chả cần cất giữ cần thận, chả cần một hộp bút vướng víu hay gặp những rủi ro không đáng có khi kẹp bút vào túi quần, đơn giản bạn chỉ cần móc nó vào chùm chìa khóa, móc vào balo, túi xách hay bất cứ vật gì có thể móc vào,và khi sử dụng chỉ cần 1 thao tác chưa đến 3s bạn có thể tách nó ra khỏi đám móc vướng víu đó. Bạn luôn có thể yên tâm rằng, ”cái thứ này” nó rất Trâu , bất cứ va chạm nào, dù mạnh đến đâu cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nó,đ ó chính là cây bút kim loại Quick DisConnect QCD2.2 -một dự án phát triển trên Kickstarer luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]