Tư Vấn Chọn Bút Cho Người Thuận Tay Trái

Dính mực đầy tay,viết thì rột roạt và cả bàn tay thường che mất đi những thứ đang viết là một vài vấn đề mà người thuận tay trái vẫn gặp phải khi ghi chép.12% dân số thế giới lại là những người thuận tay trái vì thế rất nhiều công ty đã phát triển các sản phẩm để phù hợp với những người thuận tay trái,và vật phầm sử dụng phổ biến và quan trọng như bút không thể nào bỏ qua.

 Những cây bút dành cho người thuận tay trái

Lamy

bút máy Lamy Safari vàng

 

Viết bằng bút thường đã không phải là dễ dàng gì với người thuận tay trái,và viết bằng bút máy thì đúng là thử thách lớn với họ luôn.Bút máy với ngòi mặc định đã được thiết kế dành cho người thuận tay phải.

Nhưng dạo gần đây Lamy đã sản xuất những loại ngòi bút máy dành cho người thuận tay trái,cùng với thiết kế của Lamy và một chút thay đổi cách viết,những người thuận tay trái vẫn có thể ghi chép được bằng bút máy

Bút máy với Music Nid

 

Những ngòi bút được phát triển dành cho các nhạc sĩ viết và phổ các bài hát của họ,ngòi bút này có thể thích nghi với ấn và kéo đều được.

Lamy Dialog 3

 

Lại là Lamy!nhưng ngoài phần ngòi bút ra,cây bút này còn có thiết kế tạo khoảng cách giữa ngòi xa hơn,dễ dàng với người thuận tay trái hơn nữa

Bút bi Yoropen

Ghi chép bằng bút bi Yoropen Z3 không giống ghi chép như trên các cây bút bình thường khác.Thay vì thẳng tuột như thân những cây bút khác,cây bút này có hình chữ “Z “với ,bạn không viết bằng cách tạo áp lực lên thân bút khi bạn nghiêng cây bút,bạn tạo áp lực trực tiếp theo phương từ trên xuống vào ngòi bút luôn,bạn không cần tác động lên cả cây bút mà chỉ tác động vào một phần nhỏ của chân bút và phần ngòi bút,vì vậy áp lực mà bạn cần cung cấp cho cây bút ít hơn rất nhiều,đây cũng chính là lý do chính bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi khi chép với cây bút này trong thời gian dài.vì cách ghi chép lạ đời như vậy nên bạn cũng có thể ghi chép dễ dàng bằng tay trái với cây bút này.

*Nếu chọn bút máy để ghi chép với người thuận tay trái,hãy nhớ rằng chọn các loại mực nhanh khô để hạn chế việc lem mực vào tay,Parker Quink  là một cái tên đáng cân nhắc.

———————

Những người nổi tiếng cũng thuận tay trái:

 • Leonardo Da Vinci
 • Lewis Carroll
 • Bill Bryson
 • Matt Groening
 • Sir Paul McCartney
 • Albert Einstein
 • Winston Churchill

 

 

2 thoughts on “Tư Vấn Chọn Bút Cho Người Thuận Tay Trái

  • Xuân Vĩnh says:

   Chào bạn, phần lớn những cây bút trên đều có thể tìm mua được trên Amazon. Nếu khó khăn, bạn nói rõ cây nào mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]