Lợi Ích Và Hạn Chế Của Việc Sử Dụng Bút Bi

Bút bi vẫn là cây bút được sử dụng phổ biến nhất trong thời điểm này, gần như bất cứ ai cũng đều trang bị cho mình ít nhất là một cây bút bi, nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại là bút bi mà không phải bút chì hay bút máy? Hay bút bi có những giới hạn nào?

Công Dụng Ngoài Lề Của Cây Bút Bi

 Những lợi ích nổi bật của bút bi:

Giá rẻ: Ở Việt Nam, chỉ cần 2-5k bạn đã có thể sở hữu một cây bút bi hoặc bút chì đầy đủ tính năng nghi chép nhưng với bút máy bạn phải mất đến vài chục nghìn cho đến vài triệu để sở hữu nó, rõ ràng bút bi sẽ là lựa chọn #1 rồi,

Chảy mực :Khi sử dụng bút bi bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc tràn mực,đổ mực, lem mực lên những bộ đồ đắt tiền hay những giấy tờ quan trọng của bạn, trừ khi bạn mua một cây bút siêu rẻ tiền.

 Không sợ cho mượn: không nói đến việc vì “giá quá rẻ nên mất cũng không tiếc” thì một trong những nguyên nhân mà bạn có thể cho ai đó mượn cây bút của mình đó là không giống như bút máy, bút bi rất dễ sử dụng, khi ai đó sử dụng cây bút của bạn, bạn sẽ không lo sợ rằng họ sẽ làm hư ngòi bút vài trăm của mình hay lằm toẹt cái ống mực “việt nam không bán”

 

 Người thuận tay trái vẫn có thể sử dụng bút bi: Bạn có bao giờ thắc mắc rằng mình rất ít khi bắt gắp một người thuận tay trái sử dụng bút máy hay bút chì,đơn giản vì nếu họ làm việc đó thì trang giấy và tay của họ sẽ luôn trong trạng thái lem nhem, bần thỉu.Trừ khi họ có thể viết mà không chạm 2/3  mu bản tay xuống trang giấy. Nhưng đối với bút bi thì khác, mực từ trong bút khô rất nhanh khi tiếp xúc với giấy(hay các mặt phẳng khác)

 Bạn có thể vẽ bằng bút bi: Bút bi cũng là một công cụ khá hữu dụng cho các nghệ sĩ hay những người muốn thử nghiệm những hiệu ứng hình ảnh mà chỉ khi vẽ bằng bút bi mới có thể mang lại. Bút bi có thể mang lại các nét vẽ rất sắc mà ngòi bút lông không thể mang lại. Bạn có thể xem rất nhiều tác phẩm nghệ thuật với bút bi bằng cách tìm kiếm “draw by ballpoint pen” trên google.

Họa sĩ nổi tiếng cũng sử dụng bút bi trong tác phẩm của họ như Andy Warhol hay Lennie Mace.

Hạn chế của việc sử dụng bút bi:

Nét Bút : Khi sử dụng bút máy bạn có thể thay đổi hình dạng, độ rộng của nét bút bằng cách thay đổi góc viết, nhưng điều đó không áp dụng trên bút bi, với bút bi, sự giới hạn của nó chỉ là nét đậm hoặc nét nhạt mà thôi.

Môi trường sử dụng: bút bi có thể sử dụng trong hầu hết mọi môi trường làm việc bình thường,nhưng không thể sử dụng trong môi trường không trọng lực hoặc viết ngược chiều trọng lực.

Bút Bi Cao Cấp Cho Những Kẻ Yêu Ghi Chép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]