Bút Máy Có Lợi Ích Gì? Lý Do Để Sử Dụng Bút Máy

Đã có nhiều lý do để không sử dụng bút máy, nó quá đắt, nó phiền phức, nó vướng víu, nó “mong manh dễ vỡ”…nhưng việc sử dụng bút máy vẫn rất phổ biến.Tại sao? Bút máy có lợi ích gì chứ?Dưới đây sẽ là lý do

 Top 5 lý do tại sao bạn nên ghi chép bằng bút máy

1.Đó là tuyên bố của phong cách sống

Bút máy không còn là công cụ bình thường để nghi chép hằng ngày, nó bây giờ đã được nâng lên tầm cao mới trong các công cụ hằng ngày của bạn. Email hay nhắn tin đã trở thành công cụ giao tiếp chính trong công việc và cuộc sống, bút máy trở thành một công cụ để tuyên bố rằng bạn vẫn là người sử dụng cách ghi chép cũ…phong cách của sự chân thành. Trong công việc, ghi chép bằng bút máy chính là sự thể hiện cho đồng nghiệp, khách hàng, xếp của bạn hiểu được bạn tôn trọng công việc của mình như thế nào. Tổng thống Mỹ không ký các hiệp ước bằng một cây bút bi của BIC(hãng bút phổ thông nhất tại Mỹ), ông ấy kí bằng bút máy.

2.”Cái Ngày Xưa Ấy”

Người ta hay gán câu “Cái Ngày Xưa Ấy” đều có lý do cả, cái thời gian khi cuộc sống không vội vã, bon chen và cái thế giới mà công nghệ làm chủ hầu hết mọi thứ chưa xuất hiện. Mọi người vẫn sử dụng lời nói và thư tay để giao tiếp với nhau. Dành chút thời gian để viết lên trang giấy với cây bút máy sẽ khiến bạn cảm thấy thư dãn và nhiều cảm xúc hơn, đối lập hoàn toàn so với việc gởi email hoặc nhắn tin.

3.Gắn Bó Theo Năm Tháng

Bạn đã sử dụng bao nhiêu cây bút bi một tháng, bao nhiêu cây bút bi trong một năm, bao nhiêu cây bút bi từ lúc bạn ghi chép? Đối với hầu hết mọi người, bút bi là sản phẩm chỉ có tuổi đời bằng lượng mực mà nó chứa, hết mực tức là cây bút đó không còn ý nghĩa gì với bạn nữa, thậm chí rất nhiều cây bút bi còn sử dụng được vẫn được vứt đầy ngoài bãi rác vì nhiều lý do. Nhưng đối với bút máy, nó không chỉ là công cụ ghi chép, nó còn là một người bạn gắn bó như chiếc xe, cái laptop..nếu được dữ gìn tốt nó có thể gắn bó với bạn qua cả thập kỉ.

 

 

4. Trải nghiệm phong cách ghi chép cao cấp và ý nghĩa

Đây chính là lý do chính mà ai cũng nên sử dụng bút máy, không phải kiểu sử dụng thử cho biết mà là sử dụng như một cách để so sánh, một cách để tìm kiếm sự mới lạ, sự trải nghiệm.

‘To write with a fountain pen on creamy paper is one of life’s great sensual pleasures’ – Daisy Goodwin

Mực từ bút máy lướt rất mượt trên các trang giấy, sự ma sát gần như là rất thấp, nghĩa là bạn có thể tạo ra các nét viết đầy mê hoặc và giảm bớt áp lực lên bề mặt giấy. Bạn còn có thể đặt được những phong cách nghi chép độc đáo bằng cách thay đổi ngòi viết (nid), cách cầm bút, độ nghiêng của bút.

5.Cải Thiện Chữ Viết Tay

Sử dụng bút máy có khiến bạn viết đẹp hơn? tất nhiên là không! Đôi khi nó còn làm ghi chép của bạn trở nên nhem nhuốc, bẩn thỉu hơn so với bút bi. Nhưng có một điều mà rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra,sử dụng bút máy lâu dài sẽ cải thiện “độ đẹp” của nét chữ của bạn. Ghi chép bằng bút máy sẽ đòi hỏi bạn phải ghi chép chậm hơn và cẩn thận hơn. Đây cũng là lý do chính rất nhiều trường tiểu học tại Hoa Kỳ khuyến khích học sinh của họ sử dụng bút máy để học tập thay vì bút bi.

Sau bài viết, nếu bạn muốn tậu 1 cây bút máy cho mình mà còn bỡ ngỡ có thể tham khảo bài viết sau:

Top 5 Cây Bút Máy Dành Cho Người Bắt Đầu Chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]