Hướng Dẫn Chọn Bút Quà Tặng: Bạn Chọn Bút Tặng Cho Ai?

Bút là một lựa chọn quà tặng khá an toàn khi bạn muốn tặng một món quà cho ai đó, nhưng không phải vì thế mà bạn chỉ chạy thẳng ra nhà sách hay các Shop bán bút rồi chọn đại một cáy với cái giá khá “đắt” về để tặng. Nếu bạn hành động như vậy sẽ khiến món quà tặng mất hết đi ý nghĩa và không còn mấy thú vị nữa.

Họ sẽ thích bút máy hay bút bi? Nên mua bút quà tặng cổ điển hay mua bút quà tặng kiểu hiện đại? Màu sắc thế nào? Những câu hỏi kiểu như vậy đểu có thể trả lời nếu bạn quan tâm, dành một chút thời gian để quan sát người được tặng, từ những đồ vật,quần áo họ hay sử dụng bạn có thể xác định được màu sắc hay phong cách mà họ thích à chỉ khoảng 5 phút quan sát bạn cũng có thể biết ngay họ là người quen dùng bút máy hay bút bi.

Nhưng để chọn một cây bút quà tặng mà làm người được tặng ít nhất là hài lòng thì cần nhiều hơn thế.Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để chọn chính xác một cây bút quà tặng nhé.

Người bạn tặng bút là nam hay nữ?

Nếu là nam!

Hãy chọn một cây bút có kiểu dáng lùn và mập như điếu xì gà,những cây bút kiểu này sẽ rất dễ dàng để cầm nằm với một bàn tay lớn(ví dụ như Sheaffer Prelude hay Waterman Carene)Độ nặng của cây bút cũng  chắc chắn và an toàn hơn,tạo cảm giác dễ điều khiển trong tay người sử dụng.Nếu bạn chưa hiểu rõ người nam mà bạn muốn tặng quà,lựa chọn an toàn cho bạn đó là chọn một cây bút kiểu cổ điển với chất liệu sơn mài màu đen hoặc inox không gỉ.Bạc cũng là một lựa chọn khá an toàn

Nếu là nữ!

but-cho-nu

Những cây bút giáng nhỏ và xuông(như Waterman Hemisphere) sẽ hợp với tay của hầu hết các bạn nữ,kèm theo đó là thiết kế thanh lịch và dễ kiểm soát(dành cho tay nhỏ).Những cây bút này còn phải có trọng lượng tương đối nhẹ,và nên là bút bi để hạn chế rủi ro tràn mực khi mang lại trong những chiếc túi xách nhỏ.Hồng và ngọc trai sẽ là 2 màu thể hiện sự nữ tính trên cây bút,bạn nên cân nhắc về điều này.

Độ tuổi của người được tặng bút

Tuổi tác thay đổi thì quan điểm và cách sử dụng bút đôi khi cũng thay đổi.Nếu bạn có ý định mua quà tặng cho những người còn đi học,những cây bút có thiết kế tiện dụng,đa năng sẽ là lựa chọn số một(những cây bút này sẽ giúp họ rèn luyện việc viết đúng cách và giảm áp lực viết trên tay).Lamy Safari là cây bút quà tặng được khuyên dùng cho các bạn trẻ với thiết kế mạnh mẽ và trải nghiệm viết tuyệt vời.Với những người lớn tuổi hơn,những cây bút tương đối nhẹ và dễ sử dụng trong thời gian dài như Yoropen cũng rất thích hợp,những cây bút dáng xì gà cũng rất hợp so với họ

Nghề của người được tặng bút

Phần lớn nơi làm việc chính là nơi sử dụng bút nhiều nhất,vì thế việc chọn một cây bút quà tặng phù hợp với người được tặng thì cân nhắc đến việc họ làm là rất quan trọng,đối với những người thường xuyên phải nghi chép bạn nên chọn một cây rollerball pen hoặc bút bi thường,với học sinh hay giáo viên thì Lamy Safari luôn là lựa chọn được ưu tiên nhất,những người làm nghể sửa chữa hay phải liên tục làm trong các môi trường khó có khả năng viết thì những cây bút đa năng và chống nước sẽ rất hợp lý.Còn đối với những người làm việc sáng tạo,những cây bút thông minh như Neo Smartpen,Scribble pen hay set ghi chép thông minh của Moleskine chắc chắn họ sẽ chết mê cho mà xem.

but-cho-nam

Phong cách của người được tặng bút

Khi bạn chọn một cây bút làm quà tặng,cây bút đó trước tiên phải phục vụ mục đích viết,nhưng chỉ để viết thì chưa đủ giá trị của một món quà,một cây bút còn là một phụ kiện thời trang,một món đồ thể hiện phong cách của người sử dụng.Bạn có thể chọn một cây bút màu mè,lỉnh kỉnh,đa chức năng dành cho một anh chàng thích phong cách đơn giản?

Bạn có thể đọc thêm:

 Bút quà tặng cho nam

 Bút quà tặng theo tên hãng sản xuất

 Kinh nghiệm chọn bút quà tặng

Bút cho người thuận tay trái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]